Lịch Bảo Dưỡng Xe VinFast 28 Mục đầy đủ Các Chủ Xe Nên Tìm Hiểu

Muốn duy trì xe VinFast của bạn trong tình trạng hoạt động tốt, sáng bóng luôn đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí chúng ta cần phải bảo dưỡng xe ô tô VinFast định kỳ. Vậy lúc nào thì xe VinFast cần bảo dưỡng định kỳ, những hạng mục nào cần bảo dưỡng và chi phí là bao nhiêu? Mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là gì?

Chi phí bảo dưỡng – bảo trì xe VinFast là bao nhiêu?

Bảo dưỡng xe ô tô định ký là quá trình thực hiện những công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất. Công việc này được thực hiện sau một thời gian sử dụng hay theo một quãng đường xe ô tô đi được nhất định. Đối với xe VinFast sẽ là 8000km.

Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và các vật tư theo định kỳ là một việc làm cần thiết để đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng.

Những ưu điểm, lợi ích khi thực hiện bảo dưỡng xe ô tô định kỳ:

1. Hạn chế hư hỏng & Kéo dài tuổi thọ xe:

Như chúng ta đã biết điều kiện vận hành xe ở Việt Nam khá khắc nghiệt. Một phần do cơ cấu hạ tầng giao thông kém, ô nhiễm, không khí bụi nhiều, nhiệt độ ở Việt Nam tương đối cao,v.v… Dẫn đến những chi tiết, hệ thống trên xe ô tô bị ảnh hưởng rất nhiều, những sự biến đổi chất lượng của dầu nhớt, mỡ bôi trơn khiến cho chủ xe cần phải thay mới.

Một chiếc ô tô được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau, mỗi cụm chi tiết lại được lắp ghép bởi nhiều chi tiết khác. Bằng mắt thường chúng ta không thể phát hiện được hư hại của những chi tiết này. Bởi vậy, trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (Nếu có).

Vì vậy, việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết kéo dài tuổi thọ cho xe.

Chi phí bảo dưỡng – bảo trì xe VinFast là bao nhiêu?

2. Tiết kiệm chi phí sữa chữa và an toàn khi vận hành xe:

Như ở mục trên đã đề cập, việc bảo dưỡng định sẽ giúp bạn biết được lỗi sớm,ngăn chặn được những hư hỏng lớn và những hư hỏng này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng xe ô tô.

Thêm điều nữa đó là, khi các chi thiết cấu tạo bên trong xe hư hỏng nặng sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng khi vận hành xe.

3. Giúp tập trung khi lái xe:

Chiếc xe của Bạn vừa được chăm sóc bởi chính hãng nơi có những Kỹ thuật viên hiểu chiếc xe Bạn nhất. Bạn sẽ không phải chịu những cảm giác khó chịu khi sử dụng một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ, hay cảm giác bất an vì xe lâu rồi không được kiểm tra…. Do đó, cảm thấy yên tâm, thỏa mái hơn khí lái xe đi công việc hay đi chơi với gia đình.

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ xe ô tô:

Chi phí bảo dưỡng VinFast Lux A2.0 trong một lần là bao nhiêu?

Những hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong “Hướng dẫn sử dụng”, “Sổ tay bảo hành”. Dưới đây là một vài công việc tiêu biểu:

 • Thay nhớt và lọc nhớt
 • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
 • Kiểm tra lọc gió máy lạnh
 • Kiểm tra thắng (phanh)
 • Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Bên cạnh những cộng việc được liệt kê phía trên thì phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng khác nhau.

Các mốc thời gian/lịch bảo dưỡng xe ô tô:

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Định Kỳ Tại VinFast Đà Nẵng

Bảo dưỡng lần đầu sau 8000 km:

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, ở lần bảo dưỡng đầu tiên thì sau 8000km bạn nên bão dưỡng ô tô định kỳ. Ở đợt này, bạn chỉ cần thực hiện thay dầu máy, vệ sinh buồng lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra mực dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính, … và châm thêm nếu thiếu hụt.

Bảo dưỡng xe ô tô sau 16.000 km:

Ở lần thay dầu thứ 2 này bạn nên thay luôn lọc dầu. Bởi vì chức năng của lọc dầu là giữ các chất cặn bản, giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và hoạt động tốt hơn.

Thay lọc gió ở động cơ và lọc gió điều hòa sau 30.000 km:

Sau mỗi 30.000 km, chiếc lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ dơ và nghẹt, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn. Bạn cần thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa định kỳ sau 30.000 km để động cơ làm việc êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn đồng thời giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ sau 40.000 km:

Sau mốc 40.000 Km đi được bạn cần bảo dưỡng thay mới các chi tiết sau đây:

 1. Thay lọc nhiên liệu
 2. Thay dầu hộp số,dầu vi sai
 3. Thay dầu trợ lực
 4. Thay mới dây cua roa
 5. Dung dịch làm mát
 6. Dầu phanh và dầu li hợp.

Sau một quãng đường dài xe hoạt động, việc lọc nhiên liệu dinh các cặn bẩn và tạp chất sẽ gây ra tình trạng nghẹt ảnh hướng lớn đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Chính vì vậy bạn nên thay thế lọc nhiên liệu định kỳ sau mỗi 40.000km đi được.

Tổng hợp trung tâm bảo dưỡng xe vinfast tốt nhất 2021 - VinFast Sài Gòn

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Giá bảo dưỡng chia thành 2 phần: Giá vật tư và công bảo dưỡng. Theo đó, mức giá này phụ thuộc vào model xe, và số km xe đã sử dụng. Giá tiền sẽ cao thấp tùy loại xe và tăng giảm theo số km xe đã sử dụng. Thông thường thì bảo dưỡng xe VinFast lần đầu sẽ  vào khoảng 1-3 triệu đồng tuỳ model và tình trạng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.988.120