KINH NGHIỆM  LÁI XE AN TOÀN TRONG THỜI TIẾT MƯA BÃO TẠI VIỆT NAM.

 

Việt Nam là một nước có khi hậu nhiệt đới gió mùa, thường xuyên xảy ra mưa bão, hơn nữa hệ thống cống thoát nước cũng chưa thật tốt, nên thường xảy ra ngập úng ở các tuyến phố trong đô thị, nhất là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trong mùa mưa bão thường xảy ra những tai nạn như:

Xe bị ngập nước, chết máy, hỏng động cơ,…rất dễ gặp phải. Hãy đọc bài viết dưới đây để bỏ tui kinh nghiệm lái xe an toàn, vừa để bảo vệ tính mạng, vừa để bảo vệ tài sản của bạn.

1. Không đỗ xe dưới cây to

Cây ngã đè bẹp ôtô ở Sài Gòn, tài xế thoát chết trong gang tấc - Đời sống

Kinh nghiệm lái xe ô tô khi trời mưa bão: Nếu muốn ngồi chờ mưa ngớt, nên tránh dừng đỗ ở những khu vực có nhiều cây to. Cố gắng tìm những cung đường cao và ít cây to để tránh dính ngập nước và tình trạng cây đổ, cành rơi.

2. Xem xét khi đi qua vùng ngập nước

Chiếc xe VinFast Lux A2.0 chìm trong nước lũ cao hơn nửa mét

Bạn nên xem xét mức nước trước khi đi qua, mức nước an toàn là dưới 25 cm và không vượt qua tâm bánh xe, ở trên mức đó bạn không nên liều lĩnh đi qua. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý khi có xe chạy cùng chiều và ngược chiều vì có thể xảy ra hiện tượng tạo sóng, làm nước dâng cao hơn và tăng nguy cơ nước tràn vào đường nạp gió, vào lọc gió động cơ.

3. Đừng cố khởi động lại.

Khi mực nước lũ rút đi, 1 người đàn ông ra kiểm tra khoang máy xe VinFast Lux A2.0.

  • Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, bạn tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khoá điện, đẩy xe vị trí cao và gọi ngay cứu hộ.
  • Nên tránh mở cửa ngay khi xe bị chết máy mà cần chú ý tới mức nước. Nếu nước cao hơn phần thấp nhất của cửa ra vào, tuyệt đối không được mở cửa, vì sẽ làm nước bên ngoài tràn vào làm hư hỏng các hệ thống điện tử. Trong trường hợp này, cần mở cửa sổ để ra vào xe.

4. Gọi cứu hộ

CarBiz.vn | Kết nối cộng đồng ô tô - xe máy

Luôn mang sẵn theo mình một số điện thoại cứu hộ giao thông khi cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.988.120