Ở Việt Nam, mùa hè thường từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm tuy nhiên nắng nóng vẫn sẽ kéo dài đến tháng 9 đầu tháng 10. Với ánh nắng mặt trời và sức nóng từ mặt đường  sẽ khiến cho chiếc xe của bạn làm việc hết công suất. Và chúng ta cần lưu ý một vài điểm để chiếc xe có thể vận hành một cách trơn tru và an toàn nhất.

 

Hệ thống điều hoà không khí.

Bạn sẽ không thể ngồi trong xe mùa hè mà không bật điều hoà không khí, không gian trong xe kín sẽ khiến cho việc ngồi trong xe rất ngột ngạt, hệ thống điều hoà không khí tốt và đủ mạnh sẽ giúp hành trình trên xe của bạn cực kì thoải mái. Vậy nên bạn cần chăm sóc hệ thống này bằng cách kiểm tra các cửa gió điều hoà, cac phím chức năng, hệ thống lọc gió ( kiểm tra định kì tại gara, xưởng dịch vụ.).

Kiểm tra mực nước làm mát.

Không chỉ trong khoang cabin xe cần được quan tâm và làm mát, ngay cả động cơ – trái tim của chiếc xe cũng cần bạn quan tâm và “ hạ nhiệt”. Mấu chốt là để hệ thống làm mát động cơ của bạn hoạt động ổn định. Kiểm tra nước làm mát phải sạch, được đổ đầy đến mức chỉ định. Bạn có thể kiểm tra và đổ thêm nước làm mát tại các gara, xưởng dịch vụ.

Áp suất và độ mòn của lốp.

Đây là một yếu tố tưởng chừng như không liên quan nhưng lại vô cùng quan trọng. Như các bạn đã biết,  không khí sẽ nở ra khi nóng lên  và nhất là vào mùa hè và việc cần thiết là phải kiểm tra hệ thống áp suất lốp và độ sâu của gai lốp. Vì lốp căng quá sẽ dễ bị nổ và ít áp suất hơn sẽ dẫn đến mòn.

Và cuối cùng là… dự trữ nước trên xe.

Việc trữ nước cho cơ thể con người là điều vô cùng hiển nhiên, tuy nhiên xe của bạn đôi khi bất ngờ cần thêm nước làm mát hoặc do nhiệt độ quá cao cần hạ nhiệt gấp thì số nước bạn trữ trên xe sẽ phát huy tác dụng bất ngờ đấy nhé.

 

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn lái xe an toàn và yên tâm trong mùa nắng nóng này. Mong rằng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.988.120