Mới đây thì có thông tin đề xuất giảm 50% phí trước bạ cho oto lắp ráp trong nước, tuy mới chỉ là đề xuất nhưng khách hàng cũng như các hãng xe lắp ráp trong nước đều mong chờ.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết, làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam.

 

Đề xuất giảm 50% phí trước bạ, những người trong cuộc nóng lòng - Ảnh 3.

Ngành công nghiệp lắp ráp ô tô trong nước đang trên đà phát triển thì gặp đình trệ. Nhằm tháo gỡ những khó khăn này,  Chính phủ đã áp dụng chính sách giảm 50% phí  trước bạ cho xe ô tô lắp ráp trong nước vào năm 2020. Việc này giúp người Việt tiếp cận dễ dang hơn với ước mơ sở hữu ô tô của mình.

Hiện tại, dịnh bệnh lại tiếp tục hoành hành đặc biệt là các tỉnh miền Nam và TP. Hồ Chí Minh. Trước những khó khăn đó và có đề xuất thì Bộ Tài Chính đã họp và phối hợp với các bộ ngành liên quan để nghiên cứu về kiến nghị này.

Anh Đ.V.N ở Hà Nội đang có ý định mua xe VinFast Fadil chia sẻ: ” Việc được giảm 50% thuế trước bạ sẽ giúp cho anh tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi mua xe, đặc biệt là trong mùa dịch khi mà anh cần phương tiện phục vụ cho công việc cũng như gia đình”

Đề xuất giảm 50% phí trước bạ, những người trong cuộc nóng lòng - Ảnh 5.

Mặc dù mới là đề xuất giảm 50% phí trước bạ , tuy nhiên đây có thể sẽ là bước ngoặt đối với ngành sản xuất, lắp ráp ô tô cũng như người tiêu dùng trong nước trong năm 2021.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.988.120